Máy bơm pccc

Thứ ba, 13/08/2019 - 04:40 PM

Máy bơm chữa cháy đã được sử dụng để cung cấp nước tăng áp lực nước cho hệ thống chữa cháy trong hơn một thế kỷ. Một máy bơm chữa cháy có thể hoạt động khi áp lực đường ống chữa cháy giảm dưới mức cho phép. Trong một tòa nhà cao tầng, nguồn cung cấp nước của thành phố thường xuyên thiếu áp lực để di chuyển nước lên tầng cao hơn. Trong trường hợp này bơm cứu hỏa được sử dụng để bổ xung áp suất có sẵn.

Máy bơm chữa cháy sử dụng động cơ điện được yêu cầu phải chịu đựng những thay đổi nghiêm trọng trong vận hành và chịu đựng được dòng khởi động lớn khi vận hành có thể gây phá hủy động cơ. Độ tin cậy của máy bơm chữa cháy là mối quan tâm hàng đầu. Máy bơm chữa cháy phải hoạt động hiệu quả trong trường hợp xảy ra sự cố có thể gây mất nguồn điện lưới. Chính vì điều đó mà máy bơm phòng cháy chữa cháy - cứu hỏa luôn được ưu tiên lựa chọn.

Khi có sự cố xảy ra, nguồn điện có thể bị ngắt do bảo trì, bão, hỏa hoạn hoặc tai nạn khác khiến cho máy bơm chữa cháy sử dụng động cơ điện trở nên vô nghĩa. Khi đó máy bơm phòng cháy chữa cháy - cứu hỏa trở nên hữu ích hơn, chúng hoạt động độc lập không phụ thuộc vào nguồn điện nên có thể hoạt động cung cấp nước cho hệ thống chữa cháy, điều này đặc biệt quan trọng trong những vụ cháy lớn gây tổn hại về nguồn điện và cơ sở hạ tầng.

Thông thường máy bơm được lắp đặt song song hai loại máy bơm động cơ điện và máy bơm phòng cháy chữa cháy. Trong trường hợp này máy phát điện khẩn cấp nên được lắp đặt và duy trì đúng cách để tăng độ tin cậy cho máy bơm pccc động cơ điện, vì máy bơm phòng cháy chữa cháy - cứu hỏa luôn được thiết kế kèm theo bồn chứa dầu điều này dẫn đến việc thiết kế và thi công theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhằm tránh nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra.

Trong trường hợp không đủ chi phí đầu tư máy phát khẩn cấp, việc sử dụng máy bơm phòng cháy chữa cháy - cứu hỏa tỏ ra hiệu quả, hệ thống chữa cháy vẫn hoạt động hiệu quả khi xảy ra sự cố do không phụ thuộc vào nguồn điện, tuy nhiên việc sử dụng máy bơm phòng cháy chữa cháy - cứu cần một đội ngũ nhân viên vận hành luôn túc trực và xử lý khởi động bơm nhanh chóng khi có sự cố xảy ra.

Máy bơm phòng cháy chữa cháy - cứu hỏa được lắp đặt phải đảm bảo theo tiêu chuẩn pccc việt nam phải có thiết bị báo nhiên liệu, phải có thiết bị lọc nhiên liệu, hệ thống không bị hao mòn, rò rỉ, bình nhiên liệu phải đảm bảo nhiên liệu cho máy bơm hoạt động liên tục trong vòng 30 phút so với công suất tối đa của bơm.


Tin cùng chuyên mục

 Hỗ trợ trực tuyến
 Hỗ trợ trực tuyến
Phòng kỹ thuật
 Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  1
 • Hôm nay:
  17
 • Tuần này:
  1006
 • Tuần trước:
  1548
 • Tháng trước:
  2035
 • Tất cả:
  442145
Sản phẩm ủy thác phân phối
Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT VĨNH MAI

Địa chỉ 49/19. Đông Hưng Thuận 30. Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, Tp.HCM

Điện thoạiĐiện thoại: 090 8877700

Điện thoạiHotline: 090 8877700 

EmailEmail: info@vinhmai.vn

                 maihuuchau@gmail.com

 © Copyright 2016 www.vinhmai.vn, all rights reserved.

Thiết kế website www.webso.vn
Back to top