Hướng dẫn lắp đặt báo cháy

Thứ hai, 04/11/2019 - 10:30 PM

Hệ thống báo cháy là một hệ thống quan trọng trong các dự án, đây là hệ thống tập hợp các thiết bị có nhiệm vụ thông báo, báo động khi có cháy xảy ra. Do đó, cách lắp đặt hệ thống báo cháy như thế nào cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của hệ thống sau này.

Một hệ thống báo cháy bao gồm các thiết bị đầu ra (đầu báo khói, đầu báo nhiệt, đầu báo ga, báo lửa và nút nhấn khẩn), thiết bị đầu vào (bảng hiện thị phụ, chuông báo động, còi báo động, đèn báo động,...) và trung tâm báo cháy (được thiết kế dạng tủ bao gồm các thành phần chính như mainboard điều khiển, các module, một biến thế và 01 battery).

Quy trình thi công hệ thống

- Đi dây cáp tín hiệu: Thực hiện đi dây tất cả các vị trí đặt đầu báo khẩn, vị trí đặt trung tâm báo cháy. Các đường dây phải được lắp đặt có thẩm mỹ và đạt tiêu chuẩn về an toàn. Dây phải được luồn trong ống luồn dây để đảm bảo độ bền và tính an toàn cho hệ thống

- Đo điện trở: Tiến hành đo điện trở cách điện cho hệ thống dây đã lắp đặt đảm bảo đúng các thông số kỹ thuật, đảm bảo tiêu chuẩn và an toàn cho hệ thống.

- Quy tắc lắp đặt thiết bị:

+ Đầu báo khói: Được lắp đặt với chức năng giám sát trực tiếp các hoạt động, dấu hiệu khói, cháy báo về trung tâm để xử lý. Thời gian đầu báo khói nhận và truyền tín hiệu không quá 30s. Mật độ môi trường là 15% – 20% nếu nồng độ khói trong môi trường lớn hơn ngưỡng cho phép (15% – 20%) thì thiết bị sẽ phát tín hiệu báo động về tủ trung tâm để xử lý sự cố.

+ Còi báo cháy: Được lắp đặt tại phòng bảo vệ, cầu thang hoặc nơi đông người… nhằm báo động cho những người xung quanh biết và xử lý sự cố kịp thời.

+ Công tắc khẩn: Được lắp đặt tại các nơi dễ thấy như hành lang, cửa ra vào, cầu thang để dễ sử dụng khi cần thiết. Thiết bị này cho phép người sử dụng chủ động truyển thông tin báo cháy bằng cách nhấn hoặc kéo công tắc khẩn để báo động khẩn cấp cho mọi người đang trong khu vực xảy ra sự cố phát hiện và xử lý.

+ Lắp đặt và cài đặt tủ trung tâm: Đây là thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống, nó quyết định đến chất lượng của hệ thống. Là thiết bị cung cấp năng lượng cho các đầu báo tự động có khả năng nhận và xử lý tín hiệu báo cháy từ các đầu báo cháy tự động hoặc tín hiệu sự cố kỹ thuật. Trong các trường hợp cần thiết có thể truyền tín hiệu đến các nơi báo cháy. Có khả năng kiểm tra hoạt động của hệ thống, chỉ thị sự cố của hệ thống như đứt dây, chập mạch…

Lưu ý: Sau khi làm theo cách lắp đặt hệ thống báo cháy như trên, cần kiểm tra cẩn thận hoạt động của các bộ phận của hệ thống báo cháy như hoạt động của trung tâm báo cháy (kiểm tra đèn báo pha, đèn báo tải, đồng hồ votl, ampe, ...). Cần chạy thử toàn bộ hệ thống trước khi đưa vào sử dụng chính thức.


Tin cùng chuyên mục

 Hỗ trợ trực tuyến
 Hỗ trợ trực tuyến
Phòng kỹ thuật
 Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  1
 • Hôm nay:
  39
 • Tuần này:
  1028
 • Tuần trước:
  1548
 • Tháng trước:
  2057
 • Tất cả:
  442167
Sản phẩm ủy thác phân phối
Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT VĨNH MAI

Địa chỉ 49/19. Đông Hưng Thuận 30. Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, Tp.HCM

Điện thoạiĐiện thoại: 090 8877700

Điện thoạiHotline: 090 8877700 

EmailEmail: info@vinhmai.vn

                 maihuuchau@gmail.com

 © Copyright 2016 www.vinhmai.vn, all rights reserved.

Thiết kế website www.webso.vn
Back to top